/ BBLand Blog
Gợi ý thực đơn cho ngày ăn chay
Gợi ý thực đơn cho ngày ăn chay
BBLand Blog
BBLand Blog

Lâu ngày không viết bài chia sẻ cho các bạn rồi, nhớ quá hehehe…

Hôm nay mình có 1 chủ đề khá thú vị muốn chia sẻ với các bạn!

Đôi khi những bữa cơm đầy đủ các chất được thay thế bằng bữa cơm chay tuỳ mục đích ăn chay của mỗi người, liệu khi ai đó ngỏ lời nhờ bạn nấu 1 bữa cơm chay, bạn có sẵn sàng và có những ý tưởng thực đơn cho bữa cơm chay chưa?

Đừng lo lắng nhé, hôm nay mình sẽ gợi ý với bạn 1 vài món ăn chay cho bữa cơm thường ngày, 1 số món đơn giản và phức tạp.

Cùng nhau thử nghiệm, chia sẻ và bình luận nhé!

Gợi ý thực đơn cho ngày ăn chay

BỮA SÁNG CHAY THANH ĐẠM

“Hãy ăn sáng như 1 ông hoàng..”

Bữa sáng luôn là 1 bữa ăn quan trọng để khởi đầu 1 ngày mới, chính vì thế dù có ăn chay nhưng bữa sáng cũng cần đủ chất, ngon miệng để nạp năng lượng cho 1 ngày vất vả.

Các gợi ý cho bữa sáng

Mì tôm, mì xào, súp (súp nấm, súp bí...), miến trộn, miến nước, bún, cháo gạo, cháo các loại bôt ( bột gạo, bột mì, bột lọc), mỳ ý, bánh bao, xôi, bánh bột lọc chay, mỳ quảng, nui xào, nui nước.

BỮA CƠM HÀNG NGÀY ĐƠN GIẢN

Món Mặn

Đậu khuôn là 1 trong những thực phẩm ăn chay phổ biến nhất, với nhiều cách chế biến luôn đây các chế ơi, tham khảo nhé: Đậu sốt cà, đậu nhồi chiên, đậu cuốn lá lốt, đậu xào xả ớt, đậu chiên, dậu hấp nấm kim châm sốt xì dầu...
Khéo tay cuốn chả cho ngày ăn chay nào: Chả( nem) nhân nấm, chả bắp, chả bí đỏ, khoai...
Nấm là món không thể thiếu rồi, vừa dễ ăn vừa thơm ngon và bổ dưỡng nữa: Nấm rơm kho tiêu, nấm chiên xù, các món nấm xào với rau củ hoặc xào đậu khuôn...

Món Xào

Rau muống xào, bắp sú, đậu ve, cà rốt, mướp, nấm, dứa(thơm)... các loại rau củ này có thể xào chung với nhau hoặc xào với đậu khuôn, phù trúc, các loại thực phẩm chay bán sẵn ngoài thị trường ( chả chén, hem,cá chay...)

Món Luộc

Rau củ luộn chấm muối vừng mè, các loại rau luộc ( rau muống, cải, bắp sú, rau khoai, rau dền, mít non, Món gỏi, trộn: hoa chuối trộn, gỏi xoài, gỏi thập cẩm, rau khoai trộn, mít trộn...

Món Canh

Các loại bí ( bí đỏ đậu phộng, bí xanh, bầu, mướp..), mồng tơi nấu mướp, đậu khuôn nấu cà chua, canh chua, canh mít, rau dền, rau ngót...

KẾT LUẬN

Đây là những gợi ý cho bữa cơm chay cho mọi người tham khảo, còn công thức mình sẽ làm từng bài cụ thể cho từng món cho mọi người tham khảo nhé!

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có những ý tưởng cho thực đơn ngày ăn chay nhé! Cùng tham luận đóng góp ý kiến cũng như các công thức và thành quả các bạn đạt được ở bình luận nhé!