Đến với Đà Nẵng thì Mì Quảng, Bánh Tráng Cuốn là những món được mọi người yêu thích, Mì Quảng Ếch bếp Trang là 1 thương hiệu mà chắc khá nổi tiếng (Marketting rất tốt), được nhiều người nổi tiếng đánh giám vậy thực hư thế nào thì cũng BBLand đến đánh giá thử nhé.

Khi nói đến Mì Quảng hầu hết mọi người đều ăn bò, gà, tôm thịt, cá lóc kèm rau và bánh tráng. Mì quảng Ếch thường ít được biết đến và cũng được ít các quán mì quảng cho vào trong thực đơn của mình. 

Theo từ Bếp Trang mình biết được: 

Từ năm 1972…

“Ông ngoại em là một trong những người bán mì quảng ếch ở đại lộc từ lâu, và em có được cách thức chế biến mì quảng ếch, chính nhờ hương vị mà món ăn ông ngoại để lại từ ký ức”. Cô xuân trang chia sẻ như vậy, khi trả lời người viết câu hỏi: vì sao cô lại chọn bán mì quảng ếch?

Theo câu chuyện, mì quảng ếch là món ăn… thuở bé của gia đình cô trang. Đất quảng hồi ấy khó khăn, miếng ăn hàng ngày vất vả. Tô mì quảng vốn thuộc về giới bần hàn, chỉ rặt rau và bánh tráng, lấy đâu ra tôm thịt chế biến. Những người nông dân đã vận dụng nhiều phương thức thực phẩm để làm nên món ăn hàng ngày, tất cả đều chủ yếu từ bờ rộng gốc dâu mà ra. cá lóc, và ếch, đã trở thành những lựa chọn quen thuộc cho thực đơn của họ, và mì quảng tất nhiên là một khẩu phần không thể thiếu.

Ông ngoại của xuân trang, là một trong số ít người bán mì quảng thị trấn ái nghĩa, đã khéo léo vận dụng thực đơn ếch vào quán của mình, từ năm 1972. cái tên cúng cơm ba của ông đã gắn luôn với món mì đặc trưng này, đến mức ai đến thị trấn, hỏi ông ba mì ở đâu, là người ta biết ngay.

Quán ba mì vì thế đã đi cùng tuổi ấu thơ và niên thiếu của xuân trang một cách sâu sắc, bởi những bữa trưa đói bụng và những buổi chiều heo hút cái ăn. Ngày thường ăn mì, ngày lễ ăn mì. cả gia đình ăn mì, cả xóm ăn mì. Người quảng gần như không tách khỏi mùi vị đặc trưng của nước mắm cô đặc và nước cốt sền sệt ở mì quảng. Chỉ có khác một chút ở mì quảng ếch, là nét hương vị đặt trưng nằm ở nước tương (xì dầu) mộc mạc, và hương củ nghệ xay nhuyễn, trộn đều, thấm đẫm trong nước cốt. Hai hương vị ấy chỉ cần quyện với mùi thịt ếch dai và béo, ngọt và mềm, là khiến người ăn bị hấp dẫn không thôi!

LƯU Ý: Đánh giá của chúng mình đều viết dựa vào lúc chúng mình trải nghiệm, có thể bạn khác, người kia khác, chỉ là cảm nhận của từng người, không có mục đích PR, dìm hàng,…

Bài viết về đánh giá bọn mình viết khá dài, cố gắng viết chi tiết nhất để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, nên chúng mình phân ra từng mục nhỏ để dễ hiểu, không thích đọc mục nào thì chuyển qua mục khác nhé :) 

VỊ TRÍ

Địa chỉ: 441 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng.

Quán nằm ở trung tâm thành phố, rất dễ tìm kiếm khi nằm ở vòng xuyến nguyễn văn linh, hoàng diệu.

Quán bây giờ có rất nhiều chi nhánh, các bạn có thể tới đây để thưởng thức nhé:

  • 10 Hà Bổng – Đà Nẵng
  • 451 Ông Ích Khiêm – Đà Nẵng
  • 441 Ông Ích Khiêm – Đà Nẵng
  • 26 Lê Hồng Phong – Đà Nẵng
  • 24 Pasteur – Đà Nẵng

Quán có nhiều chi nhánh khác nhau giúp bạn có thể thưởng thức ở gần vị trí bạn nhất mà không cần phải đi quá xa. 

THÁI ĐỘ NHÂN VIÊN

Nhân viên có đồng phục đẹp mắt, lịch sự, nhanh nhẹn và vui vẻ.

KHÔNG GIAN

Không gian quán nhỏ vừa, bày trí đẹp mắt, bàn ghế gỗ cao, nhìn sang trọng.

Đánh Giá Mì Quảng Ếch Bếp Trang Đà Nẵng

CHẤT LƯỢNG

Menu ở đây vô cùng phong phú. Ngoài mì quảng các vị, còn có cháo ếch, cháo các vị, bánh nậm, lọc, bánh tráng thịt heo… Nước uống nhiều loại.

Mình đã từng ăn cháo ếch ở đây và có đánh giá không cao. Và cùng có một bài so sánh Cháo ếch ShinShu vs Cháo ếch Express, các bạn có thể nhấn vào đó để đọc chi tiết nhé.

Mì quảng thì mình gọi mì quảng ếch, 2 phần mì quảng ếch được trình bày trong 1 mẹt nhỏ gồm rau, mì quảng và 2 hũ sành nhỏ đựng ếch khá đẹp mắt và sang trọng.

Đánh Giá Mì Quảng Ếch Bếp Trang Đà Nẵng

Về trình bày là rất thích thú và hấp dẫn rối đó. Cùng thưởng thức nào.

Đánh Giá Mì Quảng Ếch Bếp Trang Đà Nẵng

Lấy mì quảng bỏ vô tô, thêm rau, ếch và nước dùng, cảm nhận của bản thân là mì ăn ổn, tuy nhiên phải lấy nhiều nước dùng 1 chút cho đậm đà, thịt ếch ăn khá ngon.

GIÁ CẢ

60.000 VNĐ/phần mì quảng, đối với mình là khá cao, vì nhiều quán ăn ngon, đậm đà hơn nhưng có giá chỉ khoảng 35.000 VNĐ.

Gía thế không hề đắt, tuy nhiên có một điểm không phải mình quá chi li nhưng mình đã từng đi khách sạn 4,5*, ăn nhà hàng nhưng 1 chai nước lọc Aquafina có giá 20.000 thì đúng là không thể hiểu nổi. Nước mía cũng 20.000 luôn nhé 004

KẾT LUẬN

Theo đánh giá của bản thân thì mình thấy quán này có vị trí dễ tìm, không gian đẹp, sang, nhân viên phục vụ nhanh, vui vẻ.

Về món ăn thì được trình bày đẹp mắt, hương vị món ăn mình thấy cũng được. Quán được quảng cáo rất nhiều, có thể hợp với khách du lịch trải nghiệm thêm món mì quảng ếch hơn.

Còn bạn, bạn đã thưởng thức Mì quảng ếch bếp trang chưa, cùng đánh giá bên dưới nhé.

Đến với Đà Nẵng thì Mì Quảng, Bánh Tráng Cuốn là những món được mọi người yêu thích, Mì Quảng Ếch bếp Trang là 1 thương hiệu mà chắc khá nổi tiếng (Marketting rất tốt), được nhiều người nổi tiếng đánh giám vậy thực hư thế nào thì cũng BBLand đến đánh giá thử nhé…

Vị Trí
Thái Độ Nhân Viên
Không Gian
Chất Lượng
Giá Cả
3.9
Nhúng mục đánh giá này vào website của bạn
<iframe frameborder="0" width="500" height="500" src="https://bbland.net/?danhgiaid=10939"></iframe>