/ BBLand Blog
Chia sẻ cách cầm ly uống rượu vang chuẩn nhất
Chia sẻ cách cầm ly uống rượu vang chuẩn nhất
BBLand Blog
BBLand Blog

Khi tham gia những bữa tiệc sang trọng, rượu vang là thức uống không thể thiếu. Để thể hiện được đẳng cấp và sự hiểu biết của bản thân, việc thưởng thức và cầm cầm ly uống rượu vang chuẩn, đúng và sang trọng nhất rất quan trọng.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cùng các bạn nhé!

CÁCH CẦM LY RƯỢU

Cầm sao cho đúng nhỉ?

Loại ly thưởng thức rượu vang  thường là ly thủy tinh có dạng hình tulip chân dài, phần thân ly bầu tròn phình to. Tùy vào loại rượu sẽ có 1 loại ly khác nhau.

LOẠI LY

Loại ly thưởng thức rượu vang  thường là ly thủy tinh có dạng hình tulip chân dài, phần thân ly bầu tròn phình to. Tùy vào loại rượu sẽ có 1 loại ly khác nhau.

Chia sẻ cách cầm ly uống rượu vang chuẩn nhất

CÁCH CẦM LY

Cách cầm được nhiều người phân tích là đúng và thanh lịch nhất là cầm lùi về phía đế ly giữa ngon cái, ngón trỏ và ngón giữa. Hai ngón tay còn lại để tự nhiên, không gò bó. Cách cầm này cũng rất thoải mái khi bạn nâng ly lên cao và khi thưởng thức.

TẠI SAO?

  • Một là vì cách cầm ly vào phần trên đầu của ly sẽ làm nóng rượu vang, do cả bàn tay của bạn đã chạm vào phần trên chưa rượu. Và điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang. Đa số các dòng rượu vang trắng, đỏ ,champagne…đều được khuyên uống tại một nhiệt độ nhất định, do đó việc chúng ta vô tình hâm nóng từ bàn tay theo cách cầm này là hoàn toàn nên tránh.
  • Hai là cách cầm từ đề hoặc thân ly rượu vang sẽ loại trừ hoàn toàn khả năng hâm nóng từ bàn tay của bạn.Vì thế nên rượu vang trong ly sẽ luôn được giữ trong nhiệt độ mát lạnh như mong muốn.

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU

Thưởng thức rượu cũng là một nghệ thuật đó nhá

  • Ngắm rượu : Ly để thưởng thức rượu vang thường là loại ly bằng thủy tinh trong suốt, nên người ta vẫn thường hay ngắm rượu trước khi nâng ly lên và thưởng thức. Khi rượu đã được rót ra ly ( thường không nên rót nhiều hơn ½ ly ).
  • Ngắm rượu là người ta sẽ ngắm về màu sắc, độ sánh của rượu. Người sành về rượu vang thì chỉ cần nhìn người ta sẽ đánh giá được chất lượng, sự cao cấp và hương vị của từng loại rượu vang.
  • Lắc rượu : Lắc vang hay đảo vang cũng là một bước quan trọng trong thưởng thức rượu vang đúng cách. Khi rượu đã được rót ra ly, hãy lắc nhẹ để rượu sóng sánh bám lên thành ly thủy tinh. Từ bên ngoài, bạn có thể nhìn thấy được độ kết dính và màu sắc của rượu ra sao. Lắc rượu là bước thứ 2 không thể quên trong khi thưởng rượu ở những bữa tiệc quan trọng.
  • Ngửi rượu: Bên cạnh vị của rượu thì mùi hương cũng là điều mà mọi nhà sản xuất đều rất chú ý. Khi ngửi mùi hương của rượu, người ta thậm chí còn xác định được tuổi rượu, nguyên liệu chính và xuất sứ của các loại rượu vang khác nhau. Vậy nên, ngửi rượu trở thành một bước cực kì quan trọng trong việc thưởng thức rượu vang đúng cách.

     

Chia sẻ cách cầm ly uống rượu vang chuẩn nhất 

  • Nếm rượu: Bước nếm rượu vẫn là bước quan trọng nhất. Hãy nâng ly và uống một ít rượu vào miệng, nên nhớ là chỉ một chút rượu cho một lần uống. Vì rượu không phải là loại nước uống giải khát hay thanh lọc cơ thể mà cần và được uống nhiều một cách nhanh chóng. Ở những người sành rượu, người ta không vội nuốt rượu ngay sau khi đưa vào miệng, họ còn dành thời gian để lim dim mắt, đầu hơi ngữa ra sau để rượu lại trong vòm miệng mà từ từ cảm nhận. Rượu sau khi đã đảo đểu trong vòm họng, quyện lấy hết phần lưỡi rồi mới để trôi vào cuốn họng.
  • Nhấm nháp: Là cảm nhận hết những gì còn sót lại sau khi uống rượu vang. Có thể rượu và hương vị đọng lại sau khi uống sẽ hoàn toàn khác. Đó cũng là điểm riêng của từng loại rượu vang.

LƯU Ý

Những món ăn dù ngon và đắt tiền nhưng có thể gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe thì tuyệt đối nên tránh. Với từng loại rượu vang trắng hay rượu vang đỏ, sẽ có kiêng kị một số món khác nhau. Một trong những món đáng lưu ý nên tránh là: phomat, sushi, thức ăn chưa phèn, thịt hun khói có chứa chất bảo quản, sầu riêng, thịt nướng, cà rốt,…

Chúc các bạn tham dự những bữa tiệc sang trọng thật vui vẻ và thưởng thức cũng như nâng ly rượu vang đúng chuẩn và sành điệu nhât nhé !

Nếu thấy có cách nào hay hoặc góp ý thì đừng quên bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: Tổng hợp.