/ BBLand Blog
Bỏ túi các dáng thần thánh khi chụp hình
Bỏ túi các dáng thần thánh khi chụp hình
BBLand Blog
BBLand Blog

Chụp hình là niềm vui của mọi người khi muốn lưu giữ những khoảng khắc đẹp của mình và những người bạn yêu mến. Tuy nhiên chụp ảnh thế nào cho đẹp, tạo dáng thế nào để không bị sến, bị cũ thì lại là chuyện không mấy dễ dàng.

Nhiều người cứ nhìn thấy ống kính là lại “đơ như cây cơ” và muôn đời chỉ biết giơ tay chữ V nhàm chán. Nếu bạn cũng là một trong những nhân vật “có thù truyền kiếp” với máy ảnh như vậy thì hãy học hỏi ngay những kiểu tạo dáng dưới đây.

Bảo đảm bạn sẽ có những tấm ảnh lưu giữ khoảng khắc ” để đời” luôn đấy.

1. Tạo dáng với tay

Những ngày nắng đẹp hay chiều nhẹ hãy dùng bàn tay xinh xắn che đi ánh mặt trời sẽ khiến bạn có những bức ảnh “ảo tung chảo” luôn đấy.

Hay chỉ 1 cử chỉ nhẹ nhàng là dùng tay che 1 mắt đã giúp bức ảnh trở nên huyền bí và quyến rũ. Hoặc là dùng tay nghịch tóc, hay quậy phá cùng đám bạn cũng sẽ giúp bức ảnh của bạn cực nhắng nhít, đáng yêu…

Giơ 2 tay lên trời sảng khoái, chắc chắn bức ảnh này thích hợp để khoe cảnh đẹp mà không cần phải phí sức lắm. Cứ cơ thể hình chữ thập, hoặc giơ tay lên trời quay lưng mắt nhắm, dáng vẻ hạnh phúc …đơn giản vậy thôi nhưng hiệu quả cực kì.

HÌNH MINH HỌA

2. Tạo dáng cùng đồ vật

Quyển sách, chiếc máy ảnh, bông hoa hay đồ ăn… đều là những vật có thể tận dụng để bạn tạo nên bức ảnh đẹp cho chính mình.

Học các cách tạo dáng với những đồ vật xung quanh mình để tập luyện khi bạn chụp hình nhé!

HÌNH MINH HỌA

3. Chụp hình cùng gió

Những cơn gió giúp mái tóc bạn lất phất trong gió còn gì “ảo” hơn khi chụp được khoảng khắc đó chứ.

HÌNH MINH HỌA

4. Phía sau 1 cô gái

Xoay lưng lại với ống kính, không khoe gương mặt của mình cũng là 1 cách chụp ảnh hay ho, giúp bạn thật độc đáo trong những tấm hình.

HÌNH MINH HỌA

5. Tạo dáng người mẫu

Bạn hãy đứng chéo chân khi chụp hình sẽ tạo ra 1 dáng lịch thiệp và sang trọng, tay chống hông nhẹ nhàng tạo cho bạn 1 vòng eo nhỏ nhắn. Hoặc khoanh tay trước ngực cũng là 1 ý tưởng không tồi.

Nếu bạn đang diện quần có túi, quá tuyệt vời, đây sẽ là chi tiết “giải cứu” cho đôi bàn tay đang không biết tạo dáng thế nào cho tự nhiên. Chỉ cần dể nhẹ tay lên túi quần, kiểu ảnh của bạn trông đã rất sành điệu.

Chụp ảnh khi đứng thẳng trước ống kính rất dễ tạo cảm giác bị “đơ” nếu bạn không chuyên nghiệp. Vì thế xoay nhẹ người sang một bên là cách hay để cơ thể trông có đường cong và duyên dáng hơn.

Trong trường hợp đã thử đủ cách nhưng vẫn thấy thiếu tự nhiên, bạn chỉ cần bước nhẹ chân đưa sang ngang để tạo cảm giác có sự chuyển động như sắp sửa bước đi. Cách chụp ảnh này rất được yêu thích trong những bức hình street style.

HÌNH MINH HỌA

6. Tìm 1 điểm tựa

Chẳng biết giấu tay vào đâu khi chụp ảnh, hãy nhanh trí tìm ngay một điểm để bạn có thể tựa tay vào. Bất cứ vật gì hỗ trợ như một chiếc bàn, bậc cầu thang hay hàng rào… đều có thể giúp bức ảnh của bạn sinh động hơn.

Thêm một cách để bạn tận dụng không gian xung quanh đó là tựa nhẹ người vào tường hoặc ngồi dựa một bậc thềm/lan can có độ cao tương đối. Một khi đã có điểm tựa, bạn sẽ không bị chơi vơi và dễ dàng diễn xuất, biểu cảm hơn.

HÌNH MINH HỌA

7. Vừa đi vừa chụp

Một ít chuyển động trong ảnh sẽ tạo cảm giác thật và sống động hơn cho bức hình của bạn. Nếu có mặc trang phục cá tính, đậm chất đường phố hay trang phục bay bay trong gió nữa thì thật là tuyệt.

HÌNH MINH HỌA

KẾT

Chỉ 1 vài mẹo nhỏ cũng giúp bạn có những bức hình thật là đẹp để khoe với mọi người, chúc các bạn luôn xinh đẹp và tạo dáng khi chụp ảnh cực “ảo” nhé!